MẪU LINH VẬT ĐÁ

Hiển thị tất cả 4 kết quả

111 mẫu tượng linh vật đá đặt hai bên cổng

Mẫu linh vật đá là những con vật linh thiêng dùng trong thờ cúng. Mỗi con vật gắn liền với lịch sử và phong tục thờ cúng, ý nghĩa khác nhau. Linh vật trong bộ tứ linh: Long –Lân-Quy-Phụng mang sức mạnh, thiêng liêng, cao quý. Những tượng linh vật đá được coi là biểu tượng trấn giữ long mạch là: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Mỗi tượng linh vật đá dặt ở tứ hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Xua đuổi tà khí, âm khí, bảo vệ bình yên của một vùng. Cơ sở đá mỹ nghệ Minh Tâm sản xuất và bán những mẫu tượng linh vật đá tự nhiên sau, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Mẫu tượng rồng đá đặt hai bên tam cấp ( tượng thanh long đá )

1.1 Ý nghĩa tâm linh

Rồng là linh vật trong tứ linh, đại diện cho quyền lực và địa vị cao trong xã hội. Vì vậy việc sử dụng tượng rồng đặt trên nhưng mái nhà, hai bên cầu thang đã rất phổ biến. Tượng trưng cho sức mạnh xua đuổi tà khí, địa vị, quyền lực và vị thế.

Đặt ở nghĩa trang, lăng mộ, nhà Chùa hay các công trình về tâm linh rất tốt. việc Tượng rồng đá sẽ hút tà khí , mang lại linh khí dồi dào.

1.2 Những công trình cần đặt tượng rồng đá.

Lăng mộ, nghĩa trang: đặt tượng rồng ở đầu lăng, hai bên cột cổng.

Nhà thờ họ, từ đường: Đặt tượng rồng đá bay trên mái đình, hai tượng rồng đá đối diện nhau. Ngoài ra cầu thang hai bên cung nên đặt hai tượng rồng uống lượn.

Nhà chùa, miếu, đình.  Rồng thường được chọn làm linh vật để chạm trên cột. Chạm trên bàn thờ lê đá, trên các vật dụng trong nhà Chùa. Ngoài việc trấn áp tà khí, rồng mang lại

rồng đá tự nhiên
rồng đá đặt ở nhà thờ họ
tượng rồng đá chùa
Tượng rồng đá đặt ở chùa

2. Mẫu tượng chó đá phong thủy đặt trước cổng

2.1 Ý nghĩa tâm linh của tượng chó đá và tục lệ thờ tượng chó đá.

Từ thời xưa, Lý – Trần đã có tục thờ chó đá, đặt biệt ở vùng nông thôn. Chó rất trung thành,xua đuổi tà ma và còn được xem là người gác cổng bảo vệ. Tiếng chó sủa báo hiệu có trộm, có âm hồn vờn quanh, có người xấu. Báo hiệu có rắn hay những con vật mang nguy hiểm tới cho gia chủ. Đặc biệt chó mực ( chó có lông màu đen nhánh, bóng) được xem là phong thủy tốt, cốt cách mạnh mẽ. Tượng chó đá xanh đen vì vậy cũng được ưa chộng đặt ở những nơi linh thiêng, thờ cúng. Còn tượng chó đá xanh, trắng vàng được đặt ở cổng nhà. Có ý nghĩa là giữ nhà, canh cổng, trấn yểm, mang phúc thọ tài lộc.

2.2 Những lưu ý về cách đặt tượng chó đá đúng phong thủy

Cổng nhà, biệt phủ: Đặt song đôi 2 mẫu tượng chó đá hai bên, 1 đực và 1 cái. Đối với nhà không có cửa sau, nhỏ thì việc đặt chó đá trấn yểm là rất phù hợp.

  • Không mua tượng chó tư thế nằm. Vì tư thế này thiển hiện cho sự bệnh tật, ốm đau và nhiều tai họa có thể ập xuống. Nên chọn những bức tượng chó đang ngồi, mặt hướng lên trời cao. Để trang nghiêm, uy nghi và mạnh mẽ thì mắt nhìn thẳng.
  • Hướng Đông nên chọn những  tượng chó đá màu tam thể. Hướng Tây nên chọn tượng chó đá màu trắng. Hướng Nam nên chọn những bức tượng chó đá có màu vàng sẫm. Hướng Bắc thì chọn tượng chó đá màu đen sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Hướng Đông Bắc – Tây Nam là hướng ngũ phúc, tam tài, mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Tuyệt đối không nên đặt tượng chó đá ở hướng Đông Nam vì hướng này không tốt. Có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, hạn nặng.
  • Không đặt tượng chó đá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không ngon, thường xuyên mơ ác mộng.
  • Tuổi Thìn thì không đặt tượng chó đá( linh cẩu đá) tại nhà. Thìn và Tuất là hai mệnh xung khắc với nhau, tứ hành xung, sẽ không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Ngọ, Mão, Dần lại rất phù hợp với việc đặt tượng linh cẩu trong nhà.
Mẫu tượng chó đá bằng đá tự nhiên
tượng chó đá lăng mộ
Tượng chó đá trắng
Tượng chó đá xanh
tượng chó đá xanh đen

3. Mẫu tượng nghê đá tự nhiên đặt hai bên cửa

3.1 Ý nghĩa của tượng nghê đá trong tâm linh

Nghê hay còn gọi là toan nghê, là một động vật huyền thoại trong văn hóa Việt Nam. Là biến thể được được hợp từ lân và chó. Thường được dùng làm linh vật đặt trước cổng đình chùa, đền, miếu ở Việt Nam. Ở làng quê miền Bắc, trước cổng làng, cổng đình có đặt Nghê đá, và trước cổng nhà thường có tượng con chó đá để canh giữ nhà cho gia chủ. Ở nông thôn miền Nam trước cổng nhà thì người dân cũng hay đặt tượng chó bằng đá.

 Bảo vệ và trấn an: Tượng nghê đá được coi là linh vật bảo vệ và trấn an cho gia đình. Với hình dáng giống như một con sư tử, tượng nghê đá có sức mạnh bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu xa và đem lại sự an lành.

Cân bằng âm dương:Tượng nghê đá còn có tác dụng cân bằng âm dương trong không gian. Tượng nghê đá đôi có thể giúp cân bằng năng lượng trong căn nhà, đem lại sự bình yên và ấm áp cho gia đình.

Đem lại may mắn, tài lộc:Tượng nghê đá được coi là một biểu tượng may mắn và tài lộc trong phong thủy. Đặt tượng nghê đá đúng vị trí trong nhà sẽ giúp thu hút và giữ lại năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

3.2 Cách đặt tượng nghê đá để đúng phong thủy

Để tận dụng tối đa sức mạnh của tượng nghê đá, chúng ta cần đặt tượng nghê đúng vị trí và hướng. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt tượng nghê đá:

  • Đặt tượng nghê đá ở vị trí phía đông hoặc phía đông nam của căn nhà để thu hút năng lượng may mắn và tài lộc.
  • Tượng nghê đá nên được đặt ở vị trí cao, không bị che khuất bởi các vật dụng khác.
  • Tránh đặt tượng nghê đá ở những nơi có năng lượng tiêu cực như góc tường, nơi có rác thải,…
  • Tránh đặt tượng nghê đá gần cửa ra vào hoặc cửa sổ, điều này có thể làm cho năng lượng trong nhà bị thoát đi.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể tham khảo thêm các nguyên tắc phong thủy khác khi đặt tượng nghê đá như hướng đặt tượng, tuổi của chủ nhà,…

3.3 Tổng quan mẫu tượng nghê đá

Mẫu tượng nghê đá Màu sắc Ý nghĩa
Tượng nghê đá cỡ lớn Đá vàng, đá xanh, đá đen Bảo vệ gia đình, trấn an, thu hút năng lượng tích cực
Tượng nghê đá nhỏ Đá vàng, đá xanh, đá trắng May mắn, tài lộc cho gia chủ, đẩy lùi năng lượng tiêu cực
Tượng nghê đá đôi Đá vàng, đá xanh, đá trắng Cân bằng âm dương, mang lại sự bình yên, thịnh vượng
Tượng nghê đá một mình Đá vàng, đá xanh, đá đen Oai phong, uy nghiêm, quyền lực
Tượng nghê đá đặt trước mộ
Tượng nghê đá tự nhiên
Tượng nghê đá đẹp
Tượng nghê đá vàng
Tượng nghê đá canh cổng
Tượng nghê đá xanh rêu

4. Mẫu tượng lân đá phong thủy đặt hai bên cửa ra vào

4.1 Ý Nghĩa Tâm Linh

Kỳ Lân là một sinh vật huyền thoại có đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân, đuôi bò, sừng hươu và có khả năng bay. Trong phong thủy, Kỳ Lân được coi là linh vật mang lại may mắn, tài lộc, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Những ý nghĩa tâm linh của tượng Kỳ Lân đá phong thủy bao gồm:

Trấn Trạch, Trừ Tà: Kỳ Lân có khả năng xua đuổi tà ma, âm khí, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, đặt tượng Kỳ Lân trong nhà là cách hiệu quả để trấn trạch, trừ tà và giữ cho không gian sống luôn trong sạch, an toàn.

Mang Lại May Mắn, Tài Lộc: Kỳ Lân là biểu tượng của sự thịnh vượng, phú quý. Đặt tượng Kỳ Lân trong nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc dồi dào. Ngoài ra, tượng Kỳ Lân còn được xem là biểu tượng của sự giàu có, đem lại cơ hội để gia chủ có thể tiến bộ và thành công trong cuộc sống.

Giúp Thăng Tiến, Phát Triển: Kỳ Lân là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công. Đặt trong nhà giúp công việc của gia chủ thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn có sự nghiệp phát triển, đạt được thành công trong công việc, thì tượng Kỳ Lân là một lựa chọn tuyệt vời.

Bảo Vệ Sức Khỏe: Kỳ Lân là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ. Đặt tượng Kỳ Lân trong nhà giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, phòng tránh bệnh tật. Ngoài ra, tượng Kỳ Lân còn được xem là biểu tượng của sự bền vững và trường tồn. Nó còn  giúp gia chủ có thể sống lâu và hạnh phúc.

4.2 Hướng dẫn đặt tượng lân đá đúng cách mang lại tài lộc

Đặt Tượng Kỳ Lân ở Vị Trí Cao: Theo quan niệm phong thủy, đặt tượng Kỳ Lân ở vị trí cao sẽ giúp linh vật có thể bay lên và mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên đặt tượng Kỳ Lân ở các vị trí như trên kệ sách, tủ đồ, bàn làm việc hay trên tủ lạnh để tượng có thể “bay” lên và mang lại may mắn cho gia đình.

Đặt Tượng Kỳ Lân ở Vị Trí Hướng Tốt. Vị trí đặt tượng Kỳ Lân cũng rất quan trọng. Để linh vật có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Theo nguyên tắc phong thủy, nên đặt tượng Kỳ Lân ở các hướng như Đông, Tây, Nam hoặc Tây Bắc. Điều này sẽ giúp tượng Kỳ Lân có thể thu hút được năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho gia chủ.

Đặt Tượng Kỳ Lân ở Nơi Thông Gió. Cần đặt tượng ở nơi thông gió, tránh đặt trong những không gian bị kín đáo hay bị che chắn. Việc đặt tượng Kỳ Lân ở nơi thông gió sẽ giúp linh vật có thể “bay” đi và mang lại sự thông thoáng, tươi mát cho không gian sống.

5. Những mẫu tượng đá linh thiêng được thờ tại miếu đình, chùa

Tượng voi đá
Tượng heo đá
Tượng trâu đá
Tượng cá đá
Tượng quy đá – tượng rùa đá
Tượng voi đá

6. Cơ sở bán tượng linh vật đá phong thủy giá rẻ.

Cơ sở đá mỹ nghệ Minh Tâm  hay có tên khác là Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình .

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom bán hàng và trưng bày sản phẩm tại Hồ Chí Minh

Số: 1991 Quốc lộ 1 A, Ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh)

7.Giá bán tượng linh vật bằng đá phong thủy

Với giá thành tại xưởng. Chúng tôi sản xuất ra hàng hóa với giá rẻ. Nhân công là thợ lành nghề 20 năm cũng là người nhà. Giá tính theo giá đá bằng mét khối.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hiểu thêm về sản phẩm.