MẪU ĐỒ THỜ ĐÁ

Hiển thị tất cả 31 kết quả

Những mẫu đồ thờ đá luôn được chế tác bằng kích thước Lỗ Ban. Phong thủy trong đồ thờ cúng rất quan trọng. Phú – quý – cát – lợi được mọi người tin dùng không chỉ trong đồ thờ cúng mà còn trong xây dựng. Đồ thờ đá là những sản phẩm nào? Đó là những sản phẩm được phục vụ cho việc thờ cúng tâm linh. Đó là: cây hương đá ( khóm thờ đá, bàn thờ thiên đá), trang thờ đá ( bàn thờ ông địa đá), bộ lư hương thờ đá ( lọ hoa đá, bát hương đá, mâm bồng đá, dĩa đá ( đĩa đá), bộ ly đá, am thờ đá, miếu thờ đá, lăng thờ đá. Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về những sản phẩm này nhé.

1. Ý nghĩa của việc thờ cúng trong tâm linh người Việt Nam

Thờ cúng thần linh: là thờ những vị thần: sơn thần, thủy thần, ông thiên, thổ địa, thần tài, thần mùa vụ, thần mặt trời. Các vị thần linh mang tính tôn giáo như: Quan âm, chư Phật, Chúa Jesu, Đức Chúa Trời… Người dân lập bàn thờ rồi vái lạy , cầu nguyện. Xây dựng nên miếu thờ đá, am thờ đá, cây hương đá, khóm thờ đá để thờ những vị thần. Cầu nguyện cuộc sống an yên, tài lộc – phúc thọ – sức khỏe, gia đình, con cái… cho cá nhân và người thân

Thờ cúng tổ tiên: Là để tưởng nhớ đến người đã tạo dựng nên chúng ta. Thờ cúng ông bà, cha mẹ là tưởng nhớ người đã khuất. Lập bàn thờ gia tiên, cầu nguyện những tâm niệm, ý nghĩ mong muốn của bản thân cho gia đình và người thân. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương và văn hóa dân tộc lâu đời của Việt Nam.

2.  Cây hương đá ngoài trời thờ ông thiên, thần linh

Là loại được dựng ngoài trời , không đặt trong nhà. Có 2 loại cây hương đá ( khóm thờ đá, bàn thờ thiên đá): có mái và không mái. Được dùng để thờ thần linh và ông thiên. Có thể đặt trước sân nhà hay ngoài nghĩa trang, lăng mộ.

2.1 Bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá thờ ông thiên , thần linh

bàn thờ thiên đá vàng ngoài trời
bàn thờ thiên đá vàng ngoài trời

2.3 Khóm thờ bằng đá tự nhiên kích thước chuẩn phong thủy đẹp nhất

Khóm thờ bằng đá có mái
Khóm thờ bằng đá có mái

3.  Miếu thờ đá thờ thần linh, sơn thần bằng đá khối tự nhiên

Miếu thờ hay am thờ đều dùng để thờ thần linh. Nhưng lại thường được dùng đặt trong miếu hay chùa. Để thờ những vong hồn lang thang không có người thân. Những nơi có nhiều tai nạn người dân hay lập miếu thờ hay am thờ để thờ những linh hồn đó. Những gia đình thương nhớ người thân đã mất cũng lập am thờ trước nhà để thờ cúng người thân đó. Có thể đặt tro hài cốt vào trong am thờ – miếu thờ để thờ cúng .

am thờ tro cốt bằng đá
am thờ tro cốt bằng đá
Miếu thờ thần linh bằng đá
Miếu thờ thần linh bằng đá

4. Am thờ tro hài cốt bằng đá có mái 

5. Trang thờ bằng đá đặt ngoài trời đẹp nhất

Có thể đặt trước sân nhà hay trong nhà. Loại nhỏ không mái được dùng cho những nhà có ban công hay những nhà chung cư, diện tích nhỏ. Thờ ông thiên ( ông trời) hay thờ thần linh , Phật, Quan Âm. Loại không có mái che thì không thể thờ tro cốt vì sẽ bị ảnh hưởng thời tiết.

bàn thờ thiên đá có mái
bàn thờ thiên đá có mái
bàn thờ thiên đá không mái
bàn thờ thiên đá không mái

6. Những mẫu lăng thờ đá 2 cánh đẹp thờ tổ tiên

Lăng thờ đá được xây dựng riêng biệt để thờ tổ tiên, gia tộc. Đặt tro hài cốt vào trong lăng thờ đá để thờ cúng. Ngoài ra lăng thờ còn được xây trong lăng mộ, nghĩa trang, những khu thờ cúng trang nghiêm. Còn được gọi là long đình thờ, kỷ thờ -củng đài thờ đá chung.

lăng thờ đá lớn 2 mái
          lăng thờ đá lớn 3 mái

7.  Bộ lư hương đặt trên bằn thờ bằng đá tự nhiên đẹp

Là bao gồm lọ hoa đá, mẫm bồng đá, bát nhang đá đặt trên bàn thờ gia tiên. Ngoài ra còn được đặt trên mộ đá, am thờ đá, miếu thờ đá hay cây hương thờ đá, bàn thờ đá… Dùng để cắm hoa , cắm nhang và để trái cây , vật dụng cúng…

Bộ bát hương đá tự nhiên
Bộ bát hương đá tự nhiên

8.  Đỉnh hương bằng đá đặt trước chùa miếu

Là loại lư hương lớn đặt trước lăng mộ, nghĩa trang, từ đường, nhà thờ họ, chùa, miếu hay đình thờ. Trong đỉnh hương đá chứa cát, đá để cắm nhang. Mỗi ngôi chùa đều có Lư hương đá lớn đặt ở chánh điện hay phía trước để người đến Chùa thắp hương. Ngoài ra có thêm hạc đá hay 2 đèn đá lớn 2 bên lư hương.

Đỉnh hương đá đốt giấy tiền vàng bạc
Đỉnh hương đá đốt giấy tiền vàng bạc

9. Đèn trang trí sân vườn bằng đá tự nhiên

Là loại đèn đặt trên  cột cổng nhà hay đặt ở sân vườn. Dùng làm sáng và trang trí với tính thẩm mỹ cao. Dùng loại đèn trang trí đá tự nhiên vì tuổi thọ rất cao, không bị hư hỏng, cũng không bị mòn, nứt bởi thờ tiết.

búp sen đá đặt trên mộ
        búp sen đá đặt trên mộ
Đèn đặt trên cột cổng
     Đèn đặt trên cột cổng
Đèn đá tự nhiên
     Đèn đá tự nhiên
Đèn đá đặt trước từ đường - nhà thờ
 Đèn đá đặt trước từ đường – nhà thờ

10. Cơ sở chế tác và bán sản phẩm mẫu đồ thờ đá uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa và bán hàng tại khu vực miền nam

 Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Vân, Hoa Lư,  Ninh Bình

Showroom  : 6DN6, KDC An Sương, quận 12, Hồ Chí minh ( Phía sau chợ An Sương)

Văn phòng: 392/3 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

 Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh)