Mộ đôi bằng đá đẹp nhất

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Mẫu mộ đôi ông bà, vợ chồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất năm nay

Mộ đá đôi là gì? Cũng như những ngôi mộ khác, dùng để chôn cất người mất. Là ngôi nhà của người sau khi qua đời. Tính đặc thù của mộ đá đôi là dùng cho hai người. Hai người có tình cảm gắn kết, yêu thương. Cha mẹ, ông bà, vợ chồng, tri kỷ…. Kích thước và trọng lượng cũng lớn hơn những ngôi mộ đơn khác.

1. Những loại mộ đôi bằng đá tự nhiên

Mẫu mộ đôi cho vợ chồng bằng đá đẹp nhất 

Đây là loại mộ đôi được đặt dọc theo chiều cao, thường là 2-3m. Mộ đôi đứng thường được sử dụng cho các gia đình có diện tích mộ lớn. Tôn vinh người đã khuất bằng một tác phẩm nghệ thuật lớn và đẹp mắt.

Mộ đá đôi đứng thường được chia thành hai phần riêng biệt, mỗi phần có một hình khối đặc trưng. Phần trên thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thể hiện sự vững chắc và bền vững. Phần dưới thường là hình tròn hoặc hình cung, thể hiện sự linh thiêng và tinh tế.

Mẫu mộ đôi cho ông bà bằng đá xanh tự nhiên đẹp

Đây là loại mộ đá được đặt ngang trên mặt đất, thường là 1-2m. Mộ đá nằm thường được sử dụng cho các gia đình có diện tích mộ nhỏ. Muốn tạo nên một không gian yên tĩnh và thanh bình cho người đã khuất.

Mộ đá đôi nằm thường có thiết kế đơn giản và tinh tế. Thể hiện sự thanh nhã và tinh thần bình đẳng giữa hai người đã khuất.

Mộ đôi chôn cha mẹ bằng đá tự nhiên đẹp nhất

Đây là loại mộ đá có thiết kế tương tự như mộ đôi nằm, nhưng có thêm một phần gối đầu được đặt ở giữa hai tấm đá. Phần gối đầu thường được chạm khắc hoa văn hoặc hình ảnh của hai người đã khuất. Tượng trưng cho sự đoàn kết và tình yêu thương mãnh liệt giữa họ.

Mộ đá đôi gối đầu thường được sử dụn cho các cặp vợ chồng đã sống bên nhau suốt đời và muốn được an nghỉ cùng nhau sau khi qua đời.

2. Hoa văn trên mộ đôi bằng đá đẹp

Hoa văn hình học: là những họa tiết được tạo thành từ các hình khối đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn, hình ngũ giác, v.v… Những họa tiết này thường được sắp xếp theo trật tự và đều đặn, tạo nên một bức tranh hoa văn đẹp mắt và ấn tượng.

Hoa văn hình học thường được sử dụng cho các mộ đôi có thiết kế đơn giản và tinh tế, thể hiện sự thanh nhã và tinh thần bình đẳng giữa hai người đã khuất.

Hoa văn cây cảnh: là những họa tiết được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thường là các loài cây cỏ, hoa lá, chim chóc, v.v… Những họa tiết này thường được chạm khắc rất tỉ mỉ và tinh tế, tạo nên một bức tranh hoa văn sống động và gần gũi với thiên nhiên.

Hoa văn cây cảnh thường được sử dụng cho các mộ đôi có thiết kế tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên, thể hiện sự tôn trọng và yêu quý đối với môi trường xung quanh.

Hoa văn hình ảnh: là những họa tiết được chạm khắc từ các bức tranh, hình ảnh của hai người đã khuất hoặc các biểu tượng tôn giáo. Những họa tiết này thường được chạm khắc rất tỉ mỉ và tinh tế, tạo nên một bức tranh hoa văn sống động và đầy cảm xúc.

Hoa văn chữ hán: Chữ hán hay chữ phạn Phúc, Lộc, Thọ… được khắc ở cuối mộ. Những ký hiệu âm dương, bát quái thường được chạm khắc trên những ngôi mộ có ngày mất vào ngày hung.

3. Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đôi bằng đá

Kích thước của mộ đôi thường phụ thuộc vào diện tích mộ và yêu cầu của gia đình. Tuy nhiên, có một số kích thước chuẩn được sử dụng phổ biến cho mộ đôi, như sau:

Mộ đôi đứng 200x100x50
Mộ đôi nằm 150x80x40
Mộ đôi gối đầu 180x90x50

4. Những mẫu mộ đá đôi được xây nhiều nhất

4.1 Mộ đá đôi không mái đẹp chôn cất hủ tro cốt

4.2 Mộ đôi 1 mái bằng đá tự nhiên chôn cất vợ chồng, công bà đẹp nhất

4.3 Mộ đôi 2 mái bằng đá nguyên khối đẹp nhất đá xanh, trắng

4.4 Mộ đá đôi 3 mái bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất

5.Cơ sở – địa chỉ bán , lắp đặt nghĩa trang đá uy tín.

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam sản xuất, chế tác sản phẩm bằng đá mỹ nghệ như: Am thờ, miếu thờ, cây hương, bàn thờ thiên, mô, lăng mộ, nghĩa trang, nhà mồ, linh vật , bình phong, cổng…… xây dựng nhà thờ họ và các nhà cổ .

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom: Chợ An Sương, phường An Thới Đông, Quận 12,  Tp.HCM

Văn phòng bán hàng: 392/3 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh)