Bình phong đá tự nhiên

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bình phong đá tự nhiên đá là một loại bức tường hoặc vật trang trí. Nó được làm từ đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo. Thể hiện sự hiểu biết và học thức uyên thâm. Chúng được thiết kế để tạo ra ranh giới, chia cắt không gian. Có thể làm điểm nhấn trang trí trong không gian nội thất hoặc ngoại thất. Đây là vật tâm linh được đặt ở mộ đá, khu lăng mộ đá, nghĩa trang đá, nhà thờ họ, từ đường. Tại Chùa, miếu hay đền thờ đều có đặt bức bình phong.

1. Ý nghĩa tâm linh của bức bình phong đá tự nhiên

Là vật dùng để chắn, vậy che chắn là che chắn điều gì? Tại sao lại che chắn?

Ở những nơi có nhiều âm khí, tà vật , tà khí bao quanh thì cần dùng một vật để cản những điều xui xẻ , tà khí lại. Vật đó chính là bình phong bằng đá. Bình phong gỗ, giấy được dùng ở trong nhà. Ngăn lại giữa nhà trên và nhà dưới, ngăn phòng ăn và nhà bếp…. Tránh người ngoài nhìn xuyên trong nhà từ đầu đến cuối nhà.. Bình phong đá được dùng ở lăng mộ, nghĩa trang, đền thờ, chùa, miếu hay nhà thờ họ, từ đường…. Chỉ nên dùng cho nơi thờ phụng, linh thiêng, cản âm khí, điều hòa phong thủy.

Trên bình phong đá thường khắc một cuốn thư. Thời xưa cuốn thư dùng để ghi chép, đại diện cho học vấn, tri thức. Vì vậy cuốn thư đá ngoài việc che chắn tà khí, mang phong thủy tốt còn là sự biểu đạt tri thức vô hạn của gia chủ. “ Che chắn những tà khí một cách có học thức”.

2. Các họa tiết hoa văn trên bình phong đá tự nhiên

 Họa tiết rồng cuốn thủy: Sự kết hợp của hoa văn rồng và nước với hình ảnh con rồng vờn trong mây với chiếc miệng há to hút nước. Hoạ tiết này mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Theo truyền thuyết rồng là một vị thần hộ đế vương. Nó sẽ bảo vệ gia đình khỏi âm khí và ma quỷ xâm nhập. Vì vậy rồng cuốn thuỷ vừa mang ý nghĩa giàu sang, phú quý, vừa là điềm lành cho cả gia đình, gia tộc.

Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt: là hình ảnh hai con rồng được điêu khắc hướng đầu vào nhau. Ở chính giữa là hình mặt trăng tròn tượng trưng cho trời đất vĩnh cữu. Tinh hoa trời đất nhật nguyệt được khắc họa trong hoa văn này.

Họa tiết hoa sen trên bình phong – cuốn thư đá: Hoa sen là loại hoa tinh khiết. Không dính bụi trần được sư thầy, thần phật dùng. Bức bình phong đá với hình ảnh hoa sen mang đến sự thanh lịch, nhã nhặn, nhàn hạ, phúc lộc.

Họa tiết cuốn thư đá Ngũ Phúc Lâm Môn: là bao gồm năm con dơi kết hợp với chữ thọ và chữ vạn. Cuốn thư đá (hay bình phong đá) họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn giúp gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc cho gia chủ. Khắc lên bình phong chữ “Thọ” cũng là mong ước cho mọi người trong nhà luôn được trường thọ và gặp nhiều may mắn.

Họa tiết chữ hán trên bình phong đá – cuốn thư đá: Chữ Thọ, Phúc, Vạn… Tổ tiên chúng ta dùng chữ hán. Khắc chữ hán là để thể hiện nhớ cội nguồn, tổ tiên, nguồn cội.

v
Bình Phong đá họa tiết rồng
Bình Phong đá (13)
Bình Phong đá họa tiết hoa văn chữ hán
Bình Phong đá (13)
Cuốn thư đá họa tiết lưỡng long chầu nguyệt
Bình Phong đá (13)
cuốn thư đá họa tiết trúc
Bình Phong đá (13)
cuốn thư đá vàng mẫu hiện đại

3. Những điều cần biết khi dùng bình phong đá tự nhiên

Để phát huy hết vai trò của bình phong đá t thì cần phải ghi nhớ những điều sau:

– Đặt bình phong hay cuốn thư ở nơi phù hợp, kích thước phải theo thước Lỗ Ban, diện tích phù hợp với không gian.

– Đặt bình phong đá – cuốn thư đá ở giữa, ngay phía sau cổng ra vào. Các công trình tâm linh như: Lăng mộ, bia mộ, nghĩa trang, nhà mồ, nhà thờ họ, từ đường, Chùa, Miếu, đền thờ. Nếu công trình xoay về hướng Bắc thì không cần sử dụng bình phong đá – cuốn thư đá.

Bình phong đá lăng mộ
Bình phong đá lăng mộ

– Kích thước bình phong – cuốn thư cần to hơn chiều rộng của cổng ra vào. Tuy nhiên chỉ cần để cuốn thư đá có thể che hết cửa giữa là được.

4. Các mẫu bình phong đá có hoạ tiết đẹp hay được dùng

Mẫu bình phong đá trắng tự nhiên
Mẫu bình phong đá trắng tự nhiên
Mẫu bình phong đá xanh Thanh Hóa
Mẫu bình phong đá xanh Thanh Hóa

5. Địa chỉ bán và lắp đặt bình phong đá úy tín.

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa và bán hàng toàn quốc.

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom : Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, Hồ Chí minh

Văn phòng: 392/3 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại – Zalo: 0938.158.801 ( Ms. Linh) để mua hàng và được tư vấn kỹ hơn