Mẫu mộ tháp đá nguyên khối đẹp

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Mẫu mộ tháp đá nguyên khối đẹp đá xuất hiện từ thời kỳ đồ đá mới (khoảng 10.000 – 4.000 TCN) và phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ đồ đồng (khoảng 4.000 – 2.000 TCN). Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mộ tháp được xây dựng bởi các dân tộc cổ đại ở Việt Nam. Nhưng cũng có thể là do sự ảnh hưởng của các nền văn minh khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

1.Ý nghĩa tâm linh của mộ tháp đá nguyên khối 

1.1 Sự Kết Hợp Giữa Tín Ngưỡng Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng Dân Gian

Mộ tháp thường được xây dựng theo các quan niệm tôn giáo và tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam. Mộ tháp là nơi để chôn cất tro cốt của người đã khuất. Và cũng là nơi để lưu giữ di tích lịch sử của một gia đình hay một cộng đồng. Do đó, nó được coi là một nơi linh thiêng và được tôn trọng bởi người dân.

Ngoài ra, mộ tháp cũng có sự kết hợp giữa tín ngưỡng tôn giáo và tín ngưỡng dân gian. Trong nhiều trường hợp, các mộ tháp được xây dựng theo các quan niệm của đạo Phật. Nhưng cũng có những mộ tháp được xây dựng theo các quan niệm của đạo Thiên Chúa hay đạo Cao Đài.

1.2 Tính Thẩm Mỹ Và Nghệ Thuật Của Tháp Mộ Đá

Mộ tháp là một công trình kiến trúc đặc biệt. Một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Những khối đá được chạm trổ tỉ mỉ và công phu, tạo nên những họa tiết đẹp mắt và tinh tế. Ngoài ra, các bức tượng đá được chạm trổ trên mộ tháp cũng mang trong mình những giá trị nghệ thuật cao.

1.3 Tính Thần Bí Và Huyền Bí Của Tháp Mộ Đá

Mộ tháp đá còn mang trong mình tính thần bí và huyền bí, làm cho nó trở thành một điểm đến thu hút sự tò mò của nhiều người. Với những câu chuyện về những hiện tượng siêu nhiên xảy ra tại các mộ tháp, nó đã trở thành đề tài được nhiều người quan tâm và nghiên cứu.

 2. Cấu Trúc Của Mộ Tháp Đá – Tháp mộ đá

Mộ tháp thường có cấu trúc đơn giản, gồm ba phần chính: nền móng, thân tháp và mái tháp. Nền móng là phần đất được san bằng và là nơi để đặt các khối đá lên. Thân tháp là phần cao nhất của mộ tháp, được xây dựng bằng các khối đá lớn chồng lên nhau. Mái tháp là phần cuối cùng của mộ tháp, thường có hình dạng tam giác và được làm bằng đá hoặc gỗ.

Mộ tháp cũng có thể có các phụ kiện khác như cửa vào, cửa sổ và các bức tượng đá được chạm trổ. Tất cả các chi tiết này đều được làm bằng đá và được xây dựng một cách tỉ mỉ và công phu.

3. Mộ tháp đá để hủ tro cốt 

3.1 Mộ tháp đá để hủ tro cốt ông bà

Ông bà Sau khi hỏa táng tro cốt được đặt vào hủ. Sau khi bốc mộ hài cốt được cho vào hủ để chôn cất.

3.2 Mộ tháp đá để hủ tro cốt cha mẹ

Tro cốt cha mẹ dduocj cho vào hủ để vào trong thsp thờ cúng. Ngoài ra  mộ tháp cũng dùng để chôn tươi.

3.3 Mộ tháp đá để hủ tro cốt tổ tiên

Thường dùng khi cải táng lại mộ tổ tiên. Chon loại mộ tháp này vì tín tôn giáo, ngoài tính thẩm mỹ ra còn mang tính thành kính. Theo Phật Giáo thì khi qua đời sẽ có đọc kinh và lễ cầu siêu. Tháp mộ đá mang đến sự yên tĩnh, nhẹ nhàng và khác biệt.

Mộ tháp để hủ tro cốt bằng đá đẹp bán Hậu Giang
Mộ tháp để hủ tro cốt bằng đá đẹp bán Hậu Giang

3.4 Mộ tháp đá để hủ tro cốt sư trụ trì

Mộ tháp đá hay còn gọi là tháp mộ đá . Đây  là biểu tượng của đạo Phật, đạo Cao Đài. Nếu Thiên CHúa Giáo có biểu tượng là Thánh Giá thì những ai tin vào Phật lại chọn mộ tháp. Hình dáng tháp nhiều tầng như những tháp Chùa.

Xem thếm các mẫu mộ đá tròn bằng đá nguyên khối tự nhiên

4. Các loại mộ tháp bằng đá 

4.1 Mộ tháp đá lục giác 1 tầng – 3 tầng

Là loại mộ tháp xây hình lục giác. Được cấu tạo chỉ có 1 tầng kèm theo 1 mái, 2 mái hoạc 3 mái.. Phía trên có 1 tầng để di ảnh, bia mộ người mất.

mẫu mộ tháp đá 1 tầng 3 mái đẹp bán Đồng Tháp
mẫu mộ tháp đá 1 tầng 3 mái đẹp bán Đồng Tháp

4.2 Mộ tháp đá 3 tầng

Là loại mộ tháp có 3 tầng. Loại mộ tháp 3 tầng này thường được lựa chọn vì có thể để tro cốt và di ảnh của nhiều người như ông và bà, cha và mẹ, vợ và chồng, anh chị em.

Tháp mộ đá 3 tầng bán Tiền Giang
Tháp mộ đá 3 tầng bán Tiền Giang

4.3 Mộ tháp đá 5 tầng – 7 tầng

Với những tháp có nhiều tầng thường dùng trong nhà Chùa. Những sư thầy có cấp bậc cao. Những phật tử hay một số dân tộc có tín ngưỡng tôn giáo cao thường dùng loại mộ tháp này.

5.  Bảo tháp đá để bảo vật

Bảo tháp xây bằng đá kiên cố, cấu trúc tháp nhọn để xá lợi. Một số bảo vật khác quý giá thường được để trong bảo tháp ở Chùa. Bảo tháp nhiều tầng chỉ xây dựng ở Chùa, Miếu.

6. Bảo tháp đá thờ thần linh

Mẫu tháp đá nhiều tầng thờ thần linh
Mẫu tháp đá nhiều tầng thờ thần linh

4. Những mẫu mộ tháp đá đẹp – bảo tháp đá đẹp

Mẫu thiết kế mộ tháp để tro cốt bán Cà Mau
Mẫu mộ tháp lục giác đẹp bán Quảng Ngãi
Mẫu mộ tháp lục giác đẹp bán Quảng Ngãi

5. Địa chỉ bán và lắp đặt mộ tháp đá Uy Tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa và bán hàng tại khu vực miền nam

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom : Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, Hồ Chí minh

Văn phòng: 392/3 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh)