Mẫu tượng chó đá mỹ nghệ đẹp

Mẫu tượng chó đá mỹ nghệ đẹp là linh vật đá có tính trấn giữ và xua đuổi âm khí, tà ma rất cao. Tượng chó đá được bán ở Quãng Bình, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Trị…. Tiền Giang, Đồng Tháp, Khánh Hòa, An Giang, Bến Tre……

Các tỉnh vùng tây nguyên: Gia Lai, Lâm Đồng, Đắc Nông, Kon Tum, Buôn Mê Thuôc, Pleiku….

Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao nên đặt tượng chó đá trước nhà. Và đặt như thế nào cho đúng nhất để phát huy giá trị của nó.

1. Tượng chó đá bán miền nam

1.1 Tượng chó đá bán Hồ Chí Minh

Các quận huyện ở Sài Gòn bán tượng chó đá: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Quận 10, Quận 5….

1.2 Tượng chó đá bán Vũng Tàu

Tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có những cơ sở bán tượng chó đá của cơ sở đá miền nam: huyện Châu Đức, huyện Xuyên Mộc, huyện Phú Mỹ

Tượng chó đá trắng bán Bà Rịa - Vũng Tàu
Tượng chó đá trắng bán Bà Rịa – Vũng Tàu

1.3 Tượng chó đá bán Long An

Tượng chó đá bán Tân An. Tượng chó đá bán Bến  Lức. Tượng chó đá bán Đức Hòa. Tượng chó đá bán Đức Huệ., Tượng chó đá bán Châu Thành

2. Mẫu tượng chó đá phong thủy đặt trước cổng

2.1 Ý nghĩa tâm linh của tượng chó đá và tục lệ thờ tượng chó đá.

Từ thời xưa, Lý – Trần đã có tục thờ chó đá, đặt biệt ở vùng nông thôn. Chó rất trung thành,xua đuổi tà ma và còn được xem là người gác cổng bảo vệ. Tiếng chó sủa báo hiệu có trộm, có âm hồn vờn quanh, có người xấu. Báo hiệu có rắn hay những con vật mang nguy hiểm tới cho gia chủ. Đặc biệt chó mực ( chó có lông màu đen nhánh, bóng) được xem là phong thủy tốt, cốt cách mạnh mẽ. Tượng chó đá xanh đen vì vậy cũng được ưa chộng đặt ở những nơi linh thiêng, thờ cúng. Còn tượng chó đá xanh, trắng vàng được đặt ở cổng nhà. Có ý nghĩa là giữ nhà, canh cổng, trấn yểm, mang phúc thọ tài lộc.

2.2 Những lưu ý về cách đặt tượng chó đá đúng phong thủy

Cổng nhà, biệt phủ: Đặt song đôi 2 mẫu tượng chó đá hai bên, 1 đực và 1 cái. Đối với nhà không có cửa sau, nhỏ thì việc đặt chó đá trấn yểm là rất phù hợp.

  • Không mua tượng chó tư thế nằm. Vì tư thế này thiển hiện cho sự bệnh tật, ốm đau và nhiều tai họa có thể ập xuống. Nên chọn những bức tượng chó đang ngồi, mặt hướng lên trời cao. Để trang nghiêm, uy nghi và mạnh mẽ thì mắt nhìn thẳng.
  • Hướng Đông nên chọn những  tượng chó đá màu tam thể. Hướng Tây nên chọn tượng chó đá màu trắng. Hướng Nam nên chọn những bức tượng chó đá có màu vàng sẫm. Hướng Bắc thì chọn tượng chó đá màu đen sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Hướng Đông Bắc – Tây Nam là hướng ngũ phúc, tam tài, mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Tuyệt đối không nên đặt tượng chó đá ở hướng Đông Nam vì hướng này không tốt. Có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai ương, hạn nặng.
  • Không đặt tượng chó đá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không ngon, thường xuyên mơ ác mộng.
  • Tuổi Thìn thì không đặt tượng chó đá( linh cẩu đá) tại nhà. Thìn và Tuất là hai mệnh xung khắc với nhau, tứ hành xung, sẽ không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, tuổi Ngọ, Mão, Dần lại rất phù hợp với việc đặt tượng linh cẩu trong nhà.
Mẫu tượng chó bằng đá tự nhiên
Mẫu tượng chó bằng đá tự nhiên

3. Tượng chó đá đặt trước lăng mộ

Lăng mộ là nơi chôn cất ông bà, tổ tiên, cha mẹ… Đặt 2 tượng chó đá trước lăng mộ để canh giữ. Từ tà ma , chắn âm khí . Giúp linh hồn người mất luôn được an nghĩ bình yên.

                          tượng chó đá lăng mộ

4. Tượng chó đá canh cổng nhà

Chúng ta thường thấy trước cổng nhà hay đặt hai con linh vật. Lân, nghê, rồng, chó, sư tử….. NHững ngôi biệt thự lớn. Nhũng công trình palace, hotel lớn luôn đặt những linh vật 2 bên cửa lớn

Những loại vật liệu được dùng như xi măng, gỗ, đá…. Nhưng đặt linh vật ngoài trời thì việc dùng đá là lựa chọn tốt nhất. Đá tự nhiên nguyên khối bền vũng theo thời gian. Được tôi luyện ngàn năm trong tự nhiên và khai thác từ mỏ đá ở Việt Nam. Ngoài việc bền vững, đá còn có đặt tính trừ tà.

TƯợng cho đá xanh đặt trước nhà thờ họ Lê
Tượng cho đá xanh đặt trước nhà thờ họ Lê


5. Tượng chó đá đặt trước nhà thờ họ

Nhà thờ họ hay nhà thờ tộc đã không còn xa lạ với người dân. Mỗi một gia tộc, một họ, một gia đình đều xay một nhà thờ họ riêng để thờ cúng và làm lễ. Là nơi mọi người trong họ tụ tập về để tưởng nhớ người thân mỗi dịp tết, lễ,….

 

TƯợng cho đá xanh đặt trước nhà thờ họ Lê
TƯợng cho đá xanh đặt trước nhà thờ họ Lê

6. Địa chỉ bán tượng chó đá đẹp giá rẻ

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa và bán hàng toàn quốc.

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom : Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, Hồ Chí minh

Văn phòng: 392/3 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh)

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.