Cổng đá khu nghĩa trang đẹp nhất

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Cổng đá khu nghĩa trang đẹp nhất là cấu trúc kiến trúc được xây dựng tại lối vào chính của một ngôi nhà, một kiến trúc để tạo ra một lối vào an toàn, mang tính chất trang trí. Cổng đá là một phần quan trọng của kiến trúc ngoại thất, góp phần định rõ ranh giới của ngôi nhà và tạo ra một ấn tượng chào đón.

1.Ý nghĩa của cổng đá nguyên khối – tự nhiên

Cổng đá được xây dựng hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối . Tùy vào sở thích của khách hàng mà các nghệ nhân làm ra bảng thiết kế. Cổng đá được hoàn thiện với những hoa văn, họa tiết, kiểu dáng sao cho hài hòa nhất theo tổng thể. Cổng đá còn mang những ý nghĩa sau:

1.1 Ý nghĩa cổng đá trong lịch sử

Từ thời phong kiến, cổng đá tam quan đã bắt đầu xuất hiện. Lối đi chính giữa sẽ dành cho vua chúa, hai cổng phụ là lối đi cho bá quan văn võ.Từ đó, cổng đá bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại các đền chùa, đường làng,…

1.2 Ý nghĩa cổng đá trong văn hóa

Trong đời sống thường ngày, cổng đá được xây dựng tại các nhà thờ tổ tiên, nhà thờ họ, từ đường. Cổng đá còn thể hiện nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam khi biết tưởng nhớ về tổ tiên, ông bà.

1.3 Ý nghĩa cổng đá trong đời sống

Cổng đá đẹp kết hợp với những hình tượng tâm linh, phong thủy, mang đến sự bình yên, tốt lành cho con người hoặc một làng, một tập thể.

1.4 Ý nghĩa cổng đá trong đạo Phật

Theo Phật Giáo thì cổng tam quan bằng đá có ý nghĩa “ba cách nhìn”, đó là: “hữu quan”, “không quan” và “trung quan” hoặc được giải thích là cửa Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng).Tuy nhiên, dù mang ý nghĩa gì đi nữa thì cổng đá được xây dựng trước chùa cũng phải tuân thủ nguyên tắc “Nhập Thanh Long, xuất Bạch Hổ”. Giải thích như sau: khách đến viếng thăm chùa sẽ đi vào cổng bên trái với tượng Thanh Long và ra về bằng cổng bên phải với tượng Bạch Hổ. Nhằm mục đích để có thể rước phước đức từ chùa về nhà.

2  Cổng nhà chùa, miếu bằng đá tự nhiên phong thủy

Những chỗ thờ thần Phật, nơi linh thiên cần được xây dựng cổng tam quan tứ trụ bằng đá. Nhập Thanh Long xuất Bạch Hổ để mang phúc đức, tài lộc từ chùa về nhà mình.

Cổng đá trước chùa
Cổng đá trước chùa
Cổng miếu bằng đá
Cổng miếu bằng đá

3. Cổng nhà thờ họ bằng đá tự nhiên- cổng tam quan tứ trụ

Nơi thờ phượng tổ tiên cần đặt cổng đá phong thủy theo kích thước Lỗ Ban. Mang nhiều điều tốt đẹp đến cho dòng họ mình.

4. Cổng lăng mộ, nghĩa trang bằng đá tự nhiên – Cổng tam quan tứ trụ

Cổng lăng mộ thường làm nhỏ, chỉ có 2 trụ . Với cổng đạt trước khuôn viên nhà mồ lớn thì dùng cổng tam qua tứ trụ. Cổng đá có mái đình che làm nổi bật và bề thế.

Cổng đá lăng mộ
Cổng đá lăng mộ
Cổng đá nhà mồ
Cổng đá nhà mồ
Cổng Tam Quan
Cổng Tam Quan

5.  Cổng tam quan tứ trụ trước làng bằng đá đẹp

Cổng đá được đặt trước làng gọi là cổng làng. Trên cổng đá có chữ đẻ nhận biết tên của một làng.

6. Cổng nhà biệt thự bằng đá tự nhiên phong thủy

Nâng tầng sang trọng và cao cấp cho ngôi nhà đang ở. Mỗi nhà đều có cổng để chống người ngoài xâm nhập trái phép. Cổng đá nặng, chạm khắc tinh xảo, độ chắc chắn cao an toàn tuyệt đối là lựa chọn hàng đầu.

7. Những điểm nổi bật của cổng đá

Loại đá được dùng: là đá tự nhiên nguyên khối. Độ cứng cao, bền chịu được khắc nghiệt của thời tiết. Các loại đá xanh, xanh rêu, xanh đen, xám, trắng, vàng.. màu sắc tự nhên đẹp. Dể dàng đánh bóng làm mới. Đá tự nhiên nguyên khối được khai thác từ Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng.. dễ chế tác, bề mặt bóng láng có tính thẩm mỹ cao. Các màu sắc tự nhiên không những phù hợp phong thủy với từng mệnh mà còn tạo ra được không gian ấm cúng, cổ kính và ấn tượng mạnh.

Họa tiết tinh tế đá dạng: Giúp cho cổng đá nổi bật hơn. So với hoa văn được chạm khắc trên cổng bằng gỗ thì họa tiết trên cổng đá có phần đặc sắc và uy nghiêm hơn. Mạnh mẽ, uy phong và quyền lực tất cả được thể hiện trên cổng đá.

Đối với chùa, miếu, đèn thờ: Cổng đá thường điêu khắc hóa tiết hoa văn Phật giáo. Rồng, phượng, hoa sen, bộ tứ linh, cảnh bồng lai, mây trời, biểu tượng âm dương, kính bát quái…

Đối với nhà riêng: thì cành tre, lá trúc thường được khắc thêm vào

Đối với Thiên Chúa Giáo: từ cổng lăng mộ, nghĩa trang, nhà ở hay nhà thờ thì họa tiết cây Thánh giá, chùm nho, cành oliu, sách kinh thánh luôn được chạm khắc trên cổng. Đây là biểu tượng riêng dành cho những con chiên yêu mến Chúa.

8. Những mẫu cổng đá tam quan tứ trụ đẹp.

 5. Cơ sở xây cổng đá úy tín.

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa và bán hàng tại khu vực miền nam

 Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Vân, Hoa Lư,  Ninh Bình

Showroom  : 6DN6, KDC An Sương, quận 12, Hồ Chí minh ( Phía sau chợ An Sương)

Văn phòng: 392/3 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

 Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh)