Mẫu mộ tròn bằng đá nguyên khối đẹp

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Mẫu mộ tròn bằng đá nguyên khối đẹp đã xuất hiện từ thời kỳ đồ đá cũ, khoảng 10.000 – 8.000 năm trước Công nguyên. Những mộ tròn cổ nhất được tìm thấy ở các khu vực như Đồng Nai, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa. Những mộ tròn này thường có kích thước nhỏ hơn so với những mộ tròn hiện đại, chỉ khoảng 1-2m đường kính. Mộ tròn luôn được coi là biểu tượng của sự bất diệt và vĩnh cửu. Vì vậy, nó thường được sử dụng để chôn cất các vị vua, hoàng đế hay các nhân vật quan trọng trong xã hội.

1. Mộ đá tròn chôn tro cốt bằng đá mỹ nghệ

 a.  Mộ đá tròn chôn tro cốt tổ tiên – Mộ tổ

Mộ đá tròn là một loại mộ có hình dạng tròn, được làm từ đá tự nhiên. Khi cải tạo lại mộ tổ tiên tường dùng loại mộ tròn. Có thể xây thêm lan can đá, lăng thờ đá để tạo thành một lăng mộ tổ cao cấp.

Mộ đá tròn để hủ tro cốt tổ tiên. Mộ đá tròn để hủ tro cốt người thân

b. Mộ tròn bằng đá chôn tro cốt ông bà 

Những loại mộ đá có rất nhiều hình dáng. Mộ tròn cũng là loại được ưa chuộng. Ttro cốt sau khi hỏa táng, hài cốt sau khi hốt để vào hủ và chôn dưới huyệt. Mộ tròn được lắp đặt lên theo thứ tự đế, chân, thân và nắp.

c. Mộ đá tròn chôn cất tro hài cốt cha mẹ 

Đấng sinh thành sau khi qua đời được chôn cất dưới lòng đất. Ngôi mộ là ngôi nhà sau khi mất. Làm một ngôi hà cho người mất cũng là tấm lòng hiếu thảo của con cái.

2. Những mẫu mộ đá tròn bán Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai

a. Mẫu mộ đá tròn hung táng bán Hồ Chí Minh

Mẫu mộ đá tròn hung táng bán huyện Bình Chánh. Mẫu mộ đá tròn hung táng bán huyện Củ Chi. Mẫu mộ đá tròn hung táng bán bán Hóc Môn, Mẫu mộ đá tròn hung táng bán quận 12…

b. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán Long An

Mẫu mộ đá tròn địa táng bán Đức Hòa. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán huyện Cần Giuộc. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán thị xã Tân An. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán huyện Tân Trụ…

c. Mẫu mộ đá tròn cải táng bán Tây Ninh

Mẫu mộ đá tròn cải táng bán thị xã Trảng Bàng. Mẫu mộ đá tròn cải táng bán huyện Gò Dầu Mẫu mộ đá tròn cải táng bán thị xã Hòa Thành. Mẫu mộ đá tròn cải táng bán huyện Tân Biên…

d. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán Bình Phước

Mẫu mộ đá tròn địa táng bán huyện Phú Riềng. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán huyện Lộc Ninh. Mẫu mộ đá tròn địa táng bán huyện Bù Đăng, Bù Đốp…

Xem thêm mẫu mộ đá công giáo

3. Cấu tạo của mộ đá tròn

Mộ đá tròn thường bao gồm hai phần chính là thân mộ và nắp mộ. Thân mộ là phần chính của mộ, có hình tròn, được làm từ đá tự nhiên. Thân mộ thường có độ dày từ 10 đến 15 cm. Nắp mộ là phần trên cùng của mộ, có hình tròn, được làm từ đá tự nhiên. Để tạo nên một mộ tròn hoàn chỉnh, thân mộ và nắp mộ sẽ được ghép lại với nhau bằng các thanh đá hoặc keo đá.

mẫu mộ đá tròn đẹp bán bình phước
mẫu mộ đá tròn đẹp bán bình phước – đá chụp

 4. Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban

Kích thước đường kính của mộ đá tròn thường dao động từ 2-3m.  Tuy nhiên cũng có những mộ tròn lớn hơn, có đường kính lên đến 5-6m. Trong quá trình xây dựng, kích thước của mộ tròn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của gia đình hoặc người chôn cất.

Mẫu mộ tròn bằng đá xanh Ninh Bình
Mẫu mộ tròn bằng đá xanh Ninh Bình

5. Địa chỉ bán mộ đá tròn uy tín

Cơ sở đá mỹ nghệ Miền Nam chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa và bán hàng tại khu vực miền nam

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom : Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, Hồ Chí minh

Văn phòng: 392/3 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Điện thoại – zalo tư vấn: 0938.158.801 ( Ms. Linh