Mộ đá tam cấp

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Mộ đá tam cấp khá quen thuộc với chúng ta. Đúng với tên gọi là loiaj mộ dùng đá khối tự nhiên để tạo nên. Đá khối được máy cắt xẻ thành từng tấm theo kích thước đã đặt. Sau đó được nghệ nhân khác hoa văn tinh tế. Vì đá khối rất nặng, trọng lượng 1 ngôi mộ từ 1 tấn đến 1,5 tấn. Ngoài kỹ thuật còn phải khéo léo để lắp đặt. Tam cấp là 3 bậc được xếp chồng lên nhau phần ỏe phần đế. Tấm lớn nhất ở dới cùng và tấm nhỏ nhất ở trên cùng. Chúng được tạo ra như một bậc thềm. Cấu trúc đẹp, hoa văn tinh tế tạo nên tổng thể nổi bậc. Đá tự nhiên còn có độ bền ngàn năm, không bị nứt dưới tác động củ thờ tiết.

1. Ý nghĩa tâm linh của ngôi mộ đá

Nếu được xây dựng bằng gạch hay xi măng thì đơn giản. Vì đó là nguyên liệu nhân tạo do con người làm ra, độ bền ngắn hạn. Sẽ phải cải tạo lại, bị nứt, mục, thấm nước. Nhưng với đá tự nhiên thì khác, giá thành cao, độ bền cao. Đá tự nhiên được hình thành trong tự nhiên, khai thác từ núi ở Việt Nam. Hấp thụ được tinh hoa nhật nguyệt, mưa nắng của tự nhiên. Dùng đá tự nhiên làm mộ xua đuổi tà khí, âm khí, chắn được vận xui và ma quỷ. Ngôi mộ là ngôi nhà của người chết. Ngôi nhà càng kiên cố, càng đẹp càng phong thủy sẽ càng làm cho linh hồn người chết được an ủi. Tam cấp tượng trưng cho sinh, lão và tử. Mộ tam cấp còn là nơi để người sống tưởng niêm, viếng thăm mỗi khi nhung nhớ hay dịp lễ, tết…

2. Các loại hoa văn phổ biến trên mộ tam cấp

  • Hoa văn lá cây: Đây là loại hoa văn được sử dụng rộng rãi trên mộ tam cấp, thể hiện sự sống mãnh liệt và bất diệt của người đã khuất..
  • Hoa văn thiên thần: Thể hiện sự bảo hộ và sự bình an cho người đã khuất.
  • Hoa văn hình ảnh: Có thể là hình ảnh của người đã khuất hoặc các biểu tượng tôn giáo như Chúa Giêsu, Đức Phật,…
  • Hoa văn chữ viết: Thể hiện tình cảm và lời chúc tốt đẹp của gia đình và người thân dành cho người đã khuất.
Mộ tròn tam cấp bằng đá xanh
     Mộ tròn tam cấp bằng đá xanh
Mộ tam cấp bằng đá xanh  Thanh Hóa
     Mộ tam cấp bằng đá xanh Thanh Hóa
      Mộ đá xanh tự nhiên hoa văn cơ bản

3. Các loại đá dùng làm mộ tam cấp

Mộ tam cấp thường được làm từ đá xanh tự nhiên, có độ bền cao, chịu được tác động của thời tiết. Ngoài đá xanh tự nhiên, mộ tam cấp cũng có thể được làm từ các loại đá khác như đá granite, đá marble, đá hoa cương,… Mỗi loại đá đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng.  Tùy thuộc vào sở thích và ngân sách của gia đình để lựa chọn loại đá phù hợp cho mộ.

3.1 Đá xanh tự nhiên:

là loại đá phổ biến nhất dùng để làm tất cả các loại mộ. Trong đó có loại mộ tam cấp.Có loại đá tự nhiên trong nước và nhập khẩu từ Ấn Độ (xanh rêu đặc trưng).  Ở Việt Nam mỏ đá xanh tự nhiên ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng rất nổi tiếng và lớn.  Đá xanh tự nhiên có màu xanh đặc trưng như: xanh rêu, xanh trắng, xanh đen. Đá tự nhiên luôn luôn có độ bền cao và chịu được tác động của thời tiết . Không bị ảnh hưởng bởi môi trường khói, bụi, lũ, rung chuyển. Ngoài ra, đá xanh tự nhiên còn mang ý nghĩa tâm linh và được coi là biểu tượng của sự bất diệt, vì vậy rất phù hợp để làm mộ cho người đã khuất.

Mộ tam cấp bằng đá xanh tự nhiên
         Mộ tam cấp bằng đá xanh tự nhiên

3.2 Đá granite ( đá hoa cương) :

cũng là loại đá tự nhiên được khai thác ở mỏ đá tại Việt Nam. Với 4 mỏ đá lớn đó là: Yên Bái, Bình Định, Thanh Hóa, Phú Yên cung cấp. Loại đá này có độ cứng và độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay môi trường xung quanh. Đặc biệt, đá granite có nhiều màu sắc và hoa văn đa dạng . Cho phép người thợ mộ có nhiều sự lựa chọn để tạo ra những mẫu mộ đẹp và độc đáo.

Mộ tam cấp bằng đá granite
          Mộ tam cấp bằng đá granite

3.3 Đá marble:

là loại đá cảm thạch có vân tự nhiên có độ bền cao, được biết đến với độ trơn bóng và màu sắc đa dạng. Đá marble thường được sử dụng để làm mộ tam cấp cho những người có địa vị cao trong xã hội. Loại đá này ít điêu khắc hoa văn và cũng ít dùng ngoài trời.

4. Những kiểu mẫu của mộ đá tam cấp.

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Minh Tâm tại Hồ Chí Minh chuyên bán, cung cấp các sản phẩm đá tự nhiên như: mộ, lăng mộ, cuố thư, đèn, lư hương, cây hương, bàn thờ…… Loại mộ tam cấp có sẵn và được chế tác trong 5 đến 7 ngày tại nhà máy ở làng đá Ninh Vân.

4.1 Kiểu mẫu mộ tam cấp không mái bằng đá xanh tự nhiên

Mộ úp tam cấp
                  Mộ úp tam cấp
Mộ tam cấp thân cao
                  Mộ tam cấp thân cao

4.2 Kiểu mẫu mộ tam cấp mái vòm bằng đá xanh tự nhiên

Mộ tam cấp có mái bằng đá
                    Mộ tam cấp có mái bằng đá

4.3 Kiểu mẫu mộ tam cấp Thiên Chúa Giáo bằng đá xanh tự nhiên

Mộ tam cấp đạo Thiên Chúa bằng đá
        Mộ tam cấp đạo Thiên Chúa bằng đá

4.4 Kiểu mẫu mộ tam 3 mái bằng đá xanh tự nhiên.

Mộ tam cấp có mái bằng đá
             Mộ tam cấp có mái bằng đá

Ngoài ra, mộ tam cấp còn dành cho trẻ em. Kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào khách hàng.

5. Những mẫu mộ tam cấp đẹp bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên

6. Cơ sở – địa chỉ bán và lắp đặt mộ đá uy tín.

Cơ sở đá mỹ nghệ Minh Tâm  hay có tên khác là Đá mỹ nghệ 35 Ninh Bình .Với máy móc hiện đại và nghệ nhân có tay nghề hơn 15 năm cơ sở chúng tôi đã tạo nên thương hiệu và uy tín hàng đầu trong ngành chế tác đá.

Cơ sở sản xuất: Làng đá Ninh Vân – Ninh Bình

Showroom bán hàng và trưng bày sản phẩm tại Hồ Chí Minh

Số: 1991 Quốc lộ 1 A, Ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Điện thoại – zalo: 0938.158.801 ( Ms. Linh) để tư vấn và đặt hàng.